Trang chủ > VIETPAGES - TIN TỨC > Nữ “đại gia” Diệu Hiền nợ hơn 1.500 tỉ đồng – Vietpages

Nữ “đại gia” Diệu Hiền nợ hơn 1.500 tỉ đồng – Vietpages


(Vietpages) – Theo thống kê, Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco), Công ty TNHH Xây dựng & Thương mại Diệu Hiền cũng như cá nhân nữ “đại gia” Phạm Thị Diệu Hiền hiện còn nợ các ngân hàng, tổ chức tín dụng tổng cộng khoảng hơn 1.500 tỉ đồng…

Chiều qua (20/3), Tổ công tác kiểm tra tình hình nợ tại Công ty Bianfishco trụ sở tại KCN Trà Nóc 2, quận Ô Môn, do Ban Quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp TP. Cần Thơ (KCX-KCN) đảm trách đã có buổi làm việc với 10 ngân hàng cho Bianfishco vay vốn.

Theo đó, tổng số nợ hiện nay của Bianfishco nợ các ngân hàng là khoảng 1.200 tỉ đồng, Công ty TNHH Xây dựng & Thương mại Diệu Hiền, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ và cá nhân bà Phạm Thị Diệu Hiền còn nợ các tổ chức tín dụng khoảng 100 tỉ đồng.

Ngoài ra, còn nhiều cá nhân, doanh nghiệp khác có quan hệ vay mượn với Bianfishco nhưng chưa thông tin đến cơ quan chức năng. Số tiền này dự đoán cũng khoảng 200 tỉ đồng.

Vietpages Group

Viện Nghiên cứu thủy sản của nữ "đại gia" Diệu Hiền

Theo ông Võ Thanh Hùng, Trưởng Ban quản lý các KCX-KCNCần Thơ, số tiền Bianfishco nợ các ngân hàng sẽ được báo cáo lên UBND TP Cần Thơ để lãnh đạo TP báo cáo đến Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25/3.

Hiện dư luận ở Cần Thơ có nhiều lời đồn rằng, ông Trí có khả năng sẽ bay sang Mỹ. Bởi theo giấy ủy quyền của bà Hiền, ông Trần Văn Trí là người đại diện Bianfishco, tuy nhiên, điều này không được công nhận theo pháp luật vì giấy ủy quyền không có chứng thực. Vì vậy, theo giấy đăng ký kinh doanh lại được Sở Kế hoạch Đầu tư TP Cần Thơ cấp lại vào ngày 27/2 thì bà Hiền vẫn là người đại diện theo pháp luật tại Bianfishco. Do đó, nếu thời gian tới có nông dân, công ty hay ngân hàng nào muốn kiện Bianfishco thì bắt buộc phải triệu tập bà Hiền về nước để xử lý.

Điều này có nghĩa là ông Trí không bị hạn chế xuất cảnh. Nếu đối tác hoặc nông dân có kiện đòi nợ thì chỉ kiện pháp nhân là Bianfishco chứ không phải kiện bà Hiền hay ông Trí. Tuy nhiên, theo Luật sư Nguyễn Trường Thành, UBND TP Cần Thơ thành lập tổ công tác tháo gỡ khó khăn, xác định nợ của Bianfishco theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Vì vậy, nếu xét thấy cần thiết thì tổ công tác tham mưu cho UBND TP Cần Thơ xem xét yêu cầu cơ quan chức năng xem có thể hạn chế việc xuất cảnh với ông Trí để thay mặt vợ giải quyết chuyện nợ nần của công ty.

Vietpages

Phiên tòa xét xử Bianfishco và nông dân

Trong trường hợp bà Hiền đang ở Mỹ như hiện nay, nếu muốn bà Hiền chỉ cần đến Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài để thực hiện chứng thực việc ủy quyền cho ai đó tham gia tố tụng tại các phiên tranh chấp được tòa án đưa ra hòa giải, xét xử rồi gửi thư về Việt Nam.

Đối với vụ kiện của Công ty Cổ phần Kỹ nghệ lạnh Searefico, Luật sư Nguyễn Kỳ Việt là người được bà Phạm Thị Diệu Hiền, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Bianfishco ủy quyền làm người đại diện thụ lý việc kiện tụng cho Bianfishco vào ngày 23/3 tới.

LÊ KHẢI

Theo infonet.vn

Đọc thêm Tin khác >>

vietpages Group

Advertisements
Chuyên mục:VIETPAGES - TIN TỨC Thẻ:,
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: