Trang chủ > VIETPAGES - TIN TỨC > Tự tử dùng facebook tường thuật trực tiếp – Vietpages

Tự tử dùng facebook tường thuật trực tiếp – Vietpages


(Vietpages) – Hôm qua, cảnh sát Đài Loan cho hay một cô gái ở nước này đã vừa nói chuyện với bạn bè trên Facebook vừa tự vẫn bằng khí độc và không người bạn nào của cô báo với nhà chức trách về vụ việc.

Một cô gái Đài Loan đã vừa nói chuyện với bạn bè trên Facebook vừa tự tử bằng khí độc.

Những dòng chữ cuối cùng Lin viết trên Facebook cho thấy cô đã nói chuyện với 9 người bạn, kể cho họ biết cô đang thấy dần dần ngạt thở. Bức hình cuối cùng mà cô đăng tải lên từ điện thoai di động cho thấy một chiếc bếp có than củi đang cháy đặt gần hai con thú nhồi bông. Một bức hình khác cho thấy căn phòng nghi ngút khói.Nhân viên cảnh sát Hsieh Ku-ming cho hay Claire Lin đã tự tử vào đúng ngày sinh nhật thứ 31 của mình, ngày 18/3 và những người thân trong gia đình cô không biết gì về các cuộc nói chuyện của cô diễn ra trên Facebook trong lúc cô tự vẫn.

Một người bạn tên là Chung Hsin nói với Lin: “Tớ xin cậu, hãy bình tĩnh, mở cửa sổ và dập tắt cái bếp than đó đi”.

Lin đáp lại: “Khói đang dày đặc hơn. Khói làm tớ chảy nước mắt. Đừng viết gì cho tớ nữa”.

Một số bạn của Lin đang nói chuyện với cô trên Facebook đã tìm cách ngăn cản cô và tự mình tìm cách liên lạc với cô, nhưng không ai gọi điện cho cảnh sát. Hiện chưa thể liên lạc với người bạn của Lin có tên Chung Hsin về vụ việc.

Lin viết những dòng cuối cùng bằng tiếng Trung Quốc lên Facebook: “Quá muộn rồi. Căn phòng của tớ ngập đầy khói. Tớ vừa đăng một bức ảnh khác lên rồi đấy. Ngay cả khi tớ đang chết đi, tớ vẫn muốn dùng Facebook. Facebook đúng là một loại thuốc độc. Haha”.

Những dòng tâm trạng của Linh trên Facebook cho thấy cô cảm thấy buồn vì bạn trai đã thờ ơ với cô và không về để chúc mừng sinh nhật cô. Cảnh sát Hsieh cho hay bạn trai Lin đã thấy thi thể cô vào buổi sáng ngày hôm sau và thông báo cho gia đình cô.

Hsieh nói rằng anh cảm thấy rất tiếc là không người bạn nào của Lin gọi điện cho cảnh sát để họ đến giúp cô khi vụ tự tử kéo dài tới 67 phút. Nhưng anh cũng nói thêm rằng có thể họ gặp khó khăn vì không biết cô đang ở đâu do tính chất của mạng xã hội ảo.

“Thực tế là rất khó tìm ra người bạn Facebook khi không biết địa chỉ hay số điện thoại liên lạc của người đó”, Hsieh nói.

Chai Ben-rei, một nhà xã hội học của trường đại học Feng Chia của Đài Loan, cho rằng vụ việc đã phản ánh tình trạng bị cô lập trong thời đại Internet.

“Có lẽ con người cảm thấy hoài nghi về những điều họ nhìn thấy trên Internet do tính chất ảo của nó và do đó họ không có hành động gì đối với nó”, ông nhận xét.

TÙNG LÂM

Theo infonet.vn

Đọc thêm Tin khác >>

vietpages Group

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: